Hướng dẫn sử dụng van điều áp đúng cách, an toàn

Tin Tức

Van bình gas được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng sẽ quyết định đến sự vận hành của cả hệ thống có an toàn hay không. Vì thế, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, tránh những lỗi không đáng có thì bạn nên lưu ý một số điểm sau. Hãy tham khảo bài viết của LPG Việt Nam để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Van điều áp là gì?

Van điều áp hay là loại van an toàn tự động đóng mở khi có tác dụng của áp suất nhằm mục đích bình ổn áp suất đầu ra trong các thiết bị, đường ống dẫn gas. Thông thường bình khí nén có áp suất rất cao từ 135 – 150 bar. Việc sử dụng trực tiếp như vậy sẽ nguy hiểm. Lúc này việc sử dụng van điều áp sẽ giúp điều chỉnh áp suất đầu ra phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Mặc dù vật dụng nào cũng có tuổi thọ nhất định nhưng việc quyết định đến việc thiết bị đó hư hỏng nhanh hay chậm thì cách sử dụng, bảo quản của bạn sẽ quyết định đến một phần. Van điều áp gas cũng không ngoại lệ. Hôm nay, LPG Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng van điều áp đúng cách, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng van điều áp đúng cách, an toàn:

  • Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra các thiết bị sử dụng gas của hộ gia đình. Khi phát hiện có hiện tượng lạ thì phải lập tức khóa van gas và báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền
  • Lắp đặt hệ thống gas một cách khoa học, hợp lý nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
  • Khi gọi gas, đổi gas, bạn nên nhờ nhân viên giao gas kiểm tra lại toàn bộ hệ thống của gia đình để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề nhằm đảm bảo độ an toàn cao
  • Luôn ở bên cạnh bếp gas trong suốt quá trình sử dụng tránh tình trạng bỏ quên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người và tài sản

Cách mở van gas đúng cách:

Để mở van bình gas an toàn bạn nên thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1:

Xoay núm vặn theo chiều ngược kim đồng hồ hoặc có thể theo chiều mũi tên có chữ open ở trên van gas. Bạn nên tìm hiểu kỹ để thực hiện đúng cách, tránh thực hiện không đúng làm gãy van gas hoặc khóa gas khi không cần thiết

Bước 2:

Ấn nút có hình trụ nhỏ có chữ reset bằng ngón tay trên van điều áp. Nút reset được xem là khóa an toàn giúp ngăn chặn gas đột ngột thoát ra vì thế khi ấn nút reset sẽ giúp gas lưu thông được tốt hơn.

Cách khóa van bình gas đúng cách:

Khóa van gas tương đối là đơn giản. Bạn chỉ cầy xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ hoặc bạn có thể theo hướng close trên núm van gas. Lưu ý khi khóa gas nên xoay đúng chiều tránh xoay sai hướng khiến gas thoát ra ngoài đột ngột với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra, sau khi thực hiện khóa van bình gas, bên nên kiểm tra đã khóa đúng cách chưa, khí gas có thoát ra ngoài không. Nếu phát hiện có hiện tượng rò rỉ khí gas, bạn nên báo ngay cho đại lý gas hoặc cơ quan có thẩm quyền để xử lý kịp thời, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra gây ảnh hưởng đến người và tài sản của gia đình.
Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng gas. Nếu quý khách còn câu hỏi cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ với LPGVIETNAM.COM để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất:
Điện thoại: 1900077798
Email: Lpgvietnamco@gmail.com

 

Đánh giá bài viết

back top