Tại sao bếp gas cháy lửa đỏ? Cách khắc phục hiệu quả

Tin Tức

Bếp gas từ lâu đã trở thành thiết bị gia dụng phổ biến của nhiều hộ gia đình, cá nhân. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp trong một thời gian dài thì nó lại xuất hiện hiện tượng lửa cháy màu đỏ. Điều này ảnh hưởng đến việc nấu nướng và khiến chị em nội trợ vất vả hơn khi vệ sinh xoong nồi. Vậy nguyên nhân tại sao bếp gas cháy lửa đỏ cũng như làm sao để khắc phục tình trạng trên. Đừng lo lắng, LPG Việt Nam sẽ giúp mọi người tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục chúng tại nhà một cách đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cao.

Tại sao bếp gas cháy lửa đỏ? Cách khắc phục hiệu quả

Do gas đốt không được hết

Nguyên nhân khiến gas không được đốt cháy hết là do gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không được tốt khiến cho oxy trong bếp cũng không được cao. Điều này khiến gas thất thoát ra ngoài, dẫn đến nguồn lửa bị đỏ gây lãng phí gas, thậm chí còn gây độc hại, tăng nguy cơ cháy nổ khi gas.

Khi gặp trường hợp này, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại cho đến khi ngọn lửa màu xanh. Cách khắc phục này sẽ vừa đảm bảo đủ nhiệt phục vụ tốt đa nhu cầu nấu nướng vừa tránh được hao phí gas, hạn chế tối đa đáy nồi bị đen

Có dầu ăn, nước hoặc thức ăn thừa dính vào đáy nồi

Một số bạn không vệ sinh dụng cụ nấu nướng hoặc không để ý khiến nước, dầu ăn hay thức ăn dính vào đáy nồi. Và khi bạn sử dụng bếp thì lửa đốt cháy có màu đỏ đồng thời làm đen đáy nồi. Vì thế, bạn cần phải luôn luôn vệ sinh đáy nồi và lau khổ chúng trước khi sử dụng.

Đầu đốt bị bẩn

Trong quá trình sử dụng, do vô ý khiến thức ăn, dầu mỡ trào ra gây tắc nghẽn và làm bẩn đầu đốt. Lúc này sẽ khiến khí gas đốt ra có ngọn lửa có màu đỏ. Tốt nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp gas trước khi sử dụng.

Bình gas sắp hết

Khi ngọn lửa gas màu đỏ có thể là do bình gas sắp hết. Hiện tượng này sẽ không gây hại cho người sử dụng vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng bình thường. Cách để biết gas sắp hết hay chưa thì bạn có thể lắc nhẹ bình gas để kiểm tra chúng.

Bình gas chứa nhiều tạp chất

Hiện nay, bên cạnh những địa chỉ gas uy tín thì vẫn tồn tại một số đơn vị bán gas giá rẻ, kém chất lượng. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể đổi gas kém chất lượng khiến ngọn lửa gas chuyển sang màu đỏ. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tăng tuổi thọ của bếp thì bạn nên tìm hiểu kỹ, đưa ra lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Có dị vật trong ống dẫn gas

Nếu đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên nhưng không phải thì có thể là do ống dẫn gas. Lúc này, bạn nên đem bếp gas đi bảo hành hoặc nhờ người có kinh nghiệm đến kiểm tra, sửa chữa kịp thời. Không được tự ý sữa chữa bởi như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm.
Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp gas cháy lửa đỏ. Nếu quý khách cần hỗ trợ, tư vấn hoặc đổi gas, giao gas tại nhà tại Tp.Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ:
Đánh giá bài viết

back top